BÁO TIẾP THỊ GIA ĐÌNH – Diễn giả Đặng Kim Phượng: Chúng ta xứng đáng được thanh thản

“Nếu đâu đó trong tâm trí vẫn còn sân si, hờn trách hay thù hận ai đó, chúng ta sẽ bị mắc kẹt hoài với các mâu thuẫn nội tâm và không thể sống an yên”, nữ doanh nhân trẻ chia sẻ.

 

Đặng Kim Phượng được biết đến như một diễn giả, chuyên gia tư vấn tâm lý – phong thủy; kiêm nhà chiêm tinh học. Cô cũng là một nữ doanh nhân tài ba khi trở thành triệu phú đô-la tự thân từ năm 25 tuổi. Công ty Master Phuong của diễn giả Đặng Kim Phượng hiện đang hoạt động trên các lĩnh vực đá phong thủy – vật phẩm tâm linh; đào tạo, khai huấn, tư vấn trji liệu tâm lý và tư vấn phong thủy địa lý.

TTGĐ có cơ hội cùng trò chuyện với nữ doanh nhân trẻ tuổi và tài năng. Trải qua nhiều công việc và nắm giữ các vị trí khác nhau; điều mà bản thân diễn giả Đặng Kim Phượng tâm đắc nhất chính là: “Cuộc sống không phải để kiếm tiền; mà là kiếm tìm hạnh phúc”. Quả thật, cô đang rất hạnh phúc với những gì mình đang có; và công việc đang làm mỗi ngày!

Diễn giả Đặng Kim Phượng

Phong thủy không hiệu quả với người lười nhác

Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ đá phong thủy. Vậy điều gì ở thương hiệu Master Phuong khiến mọi người lại yêu thích?

Đó chính là sự thay đổi 360˚ trong tất cả các khía cạnh cuộc sống của người mua: tài chính; tình yêu, sự nghiệp, tinh thần, các mối quan hệ và thậm chí là sức khỏe!

Tôi đã giúp một số cặp vợ chồng bên bến bờ đổ vỡ hàn gắn lại được. Các nàng độc thân lâu năm thì tìm được Mr. Right rồi được cầu hôn. Cứ vài tháng là tôi lại được mời đi dự đám hỏi, đám cưới.

Trên website: www.masterphuong.vn có lưu giữ hơn 5.000 câu chuyện thành công; của gần 20 lĩnh vực khác nhau. Khi đọc những câu chuyện đó kèm bằng chứng chứng minh độ xác thực; ai cũng đều tin rằng “phép màu là có thật”.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là sự chuyển hóa trong tư duy. Tôi dành rất nhiều thời gian, công sức lẫn nhân sự; để chăm sóc phần tinh thần và cảm xúc của khách hàng thông qua việc tư vấn tâm lý; tổ chức các buổi gặp gỡ nhỏ cũng như các chương trình đào tạo quy mô lớn.

Vừa biết phong thủy, vừa rành chiêm tinh học và tâm lý học; có phải vì quá am tường mọi thứ nên khách hàng một khi đã đến thì khó lòng mà rời đi?

Tôi nghĩ tất cả chúng ta, đặc biệt là phụ nữ; luôn mong muốn có người thấu hiểu mình, lắng nghe và chia sẻ buồn vui cùng mình. Để thấu hiểu, chúng ta cần kiến thức, sự từng trải và lòng bao dung. Để lắng nghe thì cần tính kiên nhẫn và sự tập trung cao độ. Để chia sẻ buồn vui thì chúng ta phải tận tâm và nhiệt huyết.

Cũng như mọi người; tôi lẫn đội ngũ công ty đều không sinh ra là có sẵn các yếu tố vừa đề cập. Chúng tôi mỗi ngày đều phải rèn luyện; để phục vụ được nhu cầu tâm lý của mọi người tìm đến mình.

Tôi thậm chí không gọi người tiêu dùng là khách hàng, nghe xa lạ lắm. Tôi gọi họ là thành viên của cộng đồng Master Phuong. Bạn nghĩ xem bạn có muốn gắn bó với chúng tôi không khi chúng tôi đồng hành cùng bạn; không những mang lại may mắn và cơ hội, mà còn là chỗ dựa tinh thần cho bạn. Đây chính là điểm khiến người ta “khó lòng mà rời đi”.

Tôi tự hào Master Phuong là đơn vị bán đá phong thủy duy nhất ở Việt Nam; chăm sóc cho người mua một cách toàn diện và chu đáo.

Vậy đá phong thủy có phát huy hiệu quả với những người kém cỏi, bất tài, lười nhác không?

Chắc chắn là không có hiệu quả với những ai lười nhác, hay ỷ lại và thích đổ lỗi. Tôi xin mượn câu nói của các tiền nhân để giải thích rõ hơn: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Nghĩa của câu đó là; đối với số phận một con người thì điều quan trọng nhất là mệnh; thứ hai đến vận, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức; thứ năm là đọc sách và trau dồi kiến thức.

Mệnh là yếu tố thiên định, do trời sinh. Mỗi con người khi sinh ra đã được trời ban cho một số mệnh; và điều đó quyết định số phận của họ sau này. Vận là sự vận động của Mệnh trên trục thời gian; đến từng thời điểm nhất định trong cuộc đời con người. Vận cũng có thể coi như Thời, là kết quả của Mệnh; sau khi chịu tác động của hoàn cảnh khách quan.

Phong thủy chiết tự là “gió” và “nước”, tựu trung lại là “khí”; có thể hiểu nôm na là môi trường sống tác động lên con người; trong đó có cả môi trường tự nhiên, môi trường xã hội và thế giới tâm linh. Âm phúc là phúc đức của tổ tiên để lại; và cũng là kết quả tích đức của bản thân đương số. Còn độc thư tức là đọc sách, ngày nay hiểu một cách khái quát; đó là sự học hành và tích lũy kiến thức của bản thân.

Như vậy, có thể nói hai yếu tố đầu (Mệnh và Vận) là do Thiên định; con người chỉ nắm bắt để hạn chế mặt xấu, phát huy mặt tốt; chứ ít có thể tác động để thay đổi. Còn tạo tích công đức (Âm đức) và tích lũy tri thức (Độc thư) là do tự thân con người thực hành. Phong thủy nằm ở giữa hai phạm trù đó; là lĩnh vực mà con người có thể chủ động tác động.

Vậy suy ra, để làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn một cách tối đa và triệt để; chúng ta không thể chỉ dựa vào phong thủy; mà chúng ta còn phải biết chủ động rèn luyện tâm trí. Những người lười nhác dù có đeo nhiều đá phong thủy tới mấy cũng không thể thành công.

Bạn cũng làm công việc của một nhà tư vấn tâm lý. Việc kiêm nhiệm này của bạn có thể khiến nhiều nhà tư vấn tâm lý mất việc đấy. Bạn có nghĩ thế không?

Tôi thì nghĩ ngược lại. Tôi luôn muốn xây dựng đội ngũ tư vấn tâm lý; đủ đáp ứng khối lượng khổng lồ các tin nhắn tâm sự mỗi ngày từ cộng đồng của mình. Tôi hy vọng qua cuộc phỏng vấn với TTGĐ; biết đâu vô tình công ty tôi lại có thêm nhiều thành viên mới.

Chúng ta được sinh ra là để tạo nên sự khác biệt trong thế giới này. Cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng kiến thức và kinh nghiệm; để giúp người khác thành công. Nếu anh chị nào muốn cùng tôi giúp đỡ người khác; thì vui lòng liên hệ tôi qua Facebook DANG KIM PHUONG hoặc email: dangkimphuong@masterphuong.vn.

Tha thứ để sống an yên

Ngoài lĩnh vực phong thủy; bạn còn là một diễn giả quen thuộc trong các chương trình tư vấn hướng nghiệp; tư vấn tâm lý và đào tạo về luật hấp dẫn. Thường xuyên tham gia các hội nghị quốc tế; nhưng ít thấy bạn “đứng lớp” ở Việt Nam. Bạn có dự định gì trong nước trong thời gian tới không?

Tôi hiện đang công tác tại Học viện Mind Coach Việt Nam với vai trò là Master Coach. Đây là tổ chức đào tạo và cung cấp các giải pháp khai huấn (coaching). Hiệu trưởng của học viện cũng là một người thầy đáng kính của tôi – anh Trương Tinh Hà; xuất thân là giảng viên đại học.

Tôi rất đam mê coaching; và dự định sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa cùng anh Hà giảng dạy bộ môn này. Bên cạnh đó, tôi sẽ tiếp tục mở các chương trình đào tạo mang tên “Đánh thức điều kỳ diệu bên trong bạn”; để đáp ứng nhu cầu phát triển bản thân của đông đảo phụ nữ Việt Nam. Tôi vẫn còn 2 dự định nữa có liên quan tới “đứng lớp”; cho phép tôi bật mí sau nhé.

Cách để bạn cân bằng bản thân giữa bôn bề công việc là gì? Bạn có thể chia sẻ với nhiều người được chứ?

Cách thứ nhất là tôi tìm về thiên nhiên. Tôi thích ở gần biển và núi rừng. Nó khiến tâm hồn tôi tươi trẻ, đầu óc thư giãn; tăng sức sáng tạo lẫn khả năng tập trung. Cách thứ hai là xem phim hài hoặc chọc cười người xung quanh. Cách thứ ba là thiền định. Thiền là kỹ thuật luyện trí não làm tâm trí lắng đọng tới tầng sâu nhất; sâu hơn tiềm thức, nơi nguồn gốc sinh ra tiềm thức của con người, nhằm phát huy toàn bộ tiềm năng của não.

Bên cạnh đó, vì bộ não và cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau; nên trong quá trình tâm trí tĩnh lặng nhất, cơ thể đạt tới trạng thái nghỉ ngơi sâu. Theo các chứng minh y học, khi cơ thể đạt tới trạng thái nghỉ ngơi sâu; hệ thần kinh tự động xua đi những yếu tố ngoại cảnh không phù hợp cho cơ thể; cho dù chúng đã tích tụ lâu bên trong. Do vậy, hệ thần kinh được lọc sạch, cơ thể được khỏe mạnh.

Thành công ai cũng mong muốn, tiền bạc ai cũng cần; nhưng an yên là điều mà nhiều người cố gắng nhưng vẫn không đạt được. Vấn đề ở đây theo bạn là gì?

Nguồn gốc của mọi khổ đau, mệt mỏi hay bế tắc đều xuất phát từ hai lý do: chúng ta đang đắm chìm trong quá khứ; hoặc đang mải miết nghĩ về tương lai. Nếu bạn chán nản, bạn đang sống trong quá khứ. Nếu bạn lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu bạn bình yên, bạn đang sống trong hiện tại.

Cách tốt nhất để cảm thấy an yên là hướng mọi sự tập trung vào thời khắc hiện tại. Hãy chú tâm cao độ vào bất kỳ đồ vật; hay hiện tượng nào đang xảy ra ngay trước mắt chúng ta. Tất cả cảm giác an yên dựa trên vật chất đều không thể kéo dài; nó sẽ biến mất khi vật chất biến mất hoặc thậm chí sớm hơn.

Chúng ta vui mừng khôn xiết khi vừa tậu được cái túi xách mới; nhưng niềm vui ấy chỉ là tạm thời mà thôi. Không lâu sau đó; chúng ta lại buồn phiền và muốn mua đồ vật mới để khỏa lấp nỗi phiền muộn đó. Cứ thế, chúng ta lâm vào vòng tròn không hồi kết của vật chất – danh vọng – hạnh phúc – đau buồn; mà không nhận ra rằng: chỉ có sự yên bình và tĩnh lặng trong tâm hồn; niềm vui được sinh ra từ thân tâm mới mang lại an yên thật sự.

Để có được an yên, chúng ta cần làm gì?

Chúng ta cần làm một trong những điều khó làm nhất của cuộc đời con người; đó chính là tha thứ. Một khi chúng ta tha thứ được cho tất cả mọi người và đặc biệt là chính mình; chúng ta mới thật sự bắt đầu cảm thấy bình yên.

Nếu đâu đó trong tâm trí vẫn còn sân si, hờn trách hay thù hận ai đó; chúng ta sẽ bị mắc kẹt hoài với các mâu thuẫn nội tâm. Hãy tha thứ cho người khác; không phải vì họ xứng đáng được thứ tha; mà vì chúng ta xứng đáng được thanh thản.

Hãy buông bỏ oán trách, không phải vì ai khác; mà vì chính bản thân chúng ta. Tức giận và không khoan dung khiến chúng ta tổn thương rất nhiều; và cũng là lý do lớn nhất ngăn cản chúng ta được an yên.

Bản thân bạn có thấy cuộc sống mình vẹn tròn hoàn hảo chứ? Và bạn có hài lòng về tất cả những gì mình có?

Mỗi sáng thức dậy và trước khi nhắm mắt ngủ; tôi luôn dành ra ít nhất 10 phút; đôi khi cả 30 phút để bày tỏ lòng biết ơn với những gì tôi đang có. Tuy nhiên, tôi có rất nhiều ước mơ và hoài bão; cho nên tôi vẫn nỗ lực vươn lên chứ không cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng quá lâu.

Vậy bạn đang trông chờ điều gì cho mình? Một tấm chồng và mái ấm chăng?

Chồng con là chuyện chắc chắn vì phụ nữ nào cũng mong muốn điều đó. (Cười)

Điều mà tôi đang trông chờ cho bản thân là cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình. Vì tôi tự nhận thấy bản thân còn thiếu sót trong khoản này.

Cảm ơn diễn giả Đặng Kim Phượng đã chia sẻ. Chúc bạn ngày càng thành công.

Thông tin thêm về diễn giả Đặng Kim Phượng:

Master Đặng Kim Phượng là thạc sĩ Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Khai vấn; cố vấn và lãnh đạo, đồng thời là cử nhân Quản lý du lịch khách sạn, tốt nghiệp ở Thụy Sỹ.

Diễn giả Đặng Kim Phượng là nhà tư vấn tâm lý học – chiêm tinh học; được chứng nhận bởi Hiệp hội quốc tế Magi – Tổ chức Chiêm tinh học lớn nhất thế giới. Ngoài ra, cô còn là chuyên gia thiền định trị liệu.

Cô cũng là một trong những người Việt trẻ được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2018; diễn ra vào tháng 11/2018 ở Bồ Đào Nha và Anh.

Mới 20 tuổi, cô là phó giám đốc ẩm thực của Tập đoàn khách sạn Byblos Hospitality Group. Sau đó 2 năm, cô giữ vị trí giám đốc chi nhánh mảng ẩm thực của tập đoàn Caviar de Duc.

Năm 2018, công ty Master Phuong là thương hiệu rất được ưa chuộng bởi giới showbiz, doanh nhân; và đạt chứng nhận thương hiệu tốt nhất do Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN) bầu chọn.

Bài: Công Trung
Stylist: Yuna Kim
Photo: Pierre Thạch
Makeup: Dũng Phan
Fashion: TINY INK, MIN.T, IVY BOUTIQUE
Location: Cún Studio
Tiếp Thị Gia Đình