BIỂU TƯỢNG CỦA HOA MẪU ĐƠN TRONG PHONG THỦY

Mẫu Đơn là nữ hoàng của muôn hoa. Từ thời xa xưa trong văn hóa phương đông, Mẫu Đơn là loài hoa vương giả, quyền quý, biểu tượng của sự giàu có thịnh vượng. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, đóa Mẫu Đơn e ấp là biểu tượng của sắc đẹp. Nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, loài hoa này còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh.

Với vẻ đẹp của hoa Mẫu Đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý. Trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh Mẫu Đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang.

Có tích kể rằng khi Võ Tắc Thiên đi dạo trong vườn ngự uyển, ra lệnh cho trăm hoa trong vườn phải nở rộ cùng một lúc bằng một bài thơ tứ tuyệt, nhưng chỉ có một cây Mẫu Đơn vẫn khẳng khiu trơ lá. Thế là Mẫu Đơn bị đày xuống vùng Giang Nam. Lạ thay ở nơi đất sỏi khô cằn, tránh xa chốn phồn hoa ô uế, bông hoa bừng nở đẹp tuyệt vời.

Võ Hậu tức giận đốt nó đi nhưng thậm chí sau khi đốt Mẫu Đơn vẫn nở hoa. Từ đó dân gian lưu truyền một bài thơ để tán dương vẻ đẹp, sự khẳng khái của loài hoa này, thà chịu cảnh đời tự do để rải hương thơm cho mọi người chứ không chịu giam mình nơi kinh đô hoa lệ.

Từ đó, cái tên “Quốc sắc thiên hương” ra đời. Nó ko chỉ dùng để chỉ vẻ đẹp của hoa Mẫu Đơn, cũng là để miêu tả người con gái tuyệt sắc. Vẻ đẹp tỏa ra sức hấp dẫn dịu dàng mà mạnh mẽ, tràn căng sức sống. Nếu tạc bằng các loại đá quý càng giúp cho tinh hoa đó toát ra, đem lại vẻ đẹp bền bỉ, sự quyến rũ và may mắn trong tình yêu cho người sở hữu.

Sẽ thật là thiếu sót nếu không kể đến những khả năng kỳ diệu lạ thường của loài hoa này khi có nhiều tộc người đeo bên mình một vòng cổ kết bằng hoa Mẫu Đơn để tránh được các bệnh như động kinh, mất trí và xua tan những cơn ác mộng, bảo vệ con người khỏi các thế lực ma quỷ.

Chính vì những lý do trên, hoa Mẫu Đơn còn đặc biệt được coi là món quà biểu trưng cho sự trân trọng. Thường được tặng cho những người phụ nữ quan trọng. Nếu bạn nhận được một món quà có biểu tượng hoa Mẫu Đơn, Hãy mỉm cười đón nhận vì đơn giản người ấy chỉ muốn nói rằng: “Bạn chính là người đẹp nhất”.

“QUỐC SẮC THIÊN HƯƠNG” gắn thành charm trên vòng là đảm bảo “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ”.

Vừa làm mặt nhẫn, mặt dây chuyền vừa làm charm đeo vòng đa chức năng & rất tiết kiệm. Đeo làm dây chuyền chán rồi thì gắn lên vòng, làm charm vòng chán rồi thì đặt thành nhẫn.

“QUỐC SẮC THIÊN HƯƠNG” có đủ màu cho đủ mạng nha.