Doanh nhân Đặng Kim Phượng: “Khi có đủ sức mạnh, chúng ta sẽ sống rực rỡ…”

Kiên nhẫn và tận tâm là những bí quyết giúp nữ doanh nhân này thành công trên thị trường trang sức đá phong thủy. Chị cũng là nữ diễn giả người Việt thường xuyên tham gia tranh luận về các vấn đề liên quan đến giáo dục và quyền phụ nữ tại nhiều hội nghị quốc tế.

Nhiều lần tham gia Hội nghị Phụ nữ Toàn cầu với tư cách diễn giả, chị đã chia sẻ gì với các nữ khán giả?

Tôi chia sẻ cách thức giúp tái lập trình não bộ tiềm thức để chuyển hóa những niềm tin hạn chế, hành vi tiêu cực và xây dựng một phong cách sống khoa học hơn. Tôi hướng dẫn cách áp dụng các mô thức thành công để tạo ra năng lượng tối đa, sức khỏe tối ưu và sức sống cao nhất trong mọi khía cạnh cuộc sống. Ai cũng kiếm tiền nhưng không phải ai cũng biết cách làm chủ tiền bạc, kiến tạo cuộc sống hạnh phúc và tự do. Ai cũng lập gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách xây nên mái ấm hạnh phúc. Phần chia sẻ mà các khán giả yêu thích nhất là cách thức từ bỏ đau khổ của quá khứ. Sai lầm của hôm qua không định nghĩa được chúng ta, chỉ có những quyết định chuẩn xác hôm nay mới có thể thay đổi vận mệnh mai sau. Điều quan trọng không phải biết chắc ngay từ đầu mình muốn gì mà là cam đoan mình sẽ làm những gì một khi đã quyết định.

Việc phát triển công ty Master Phuong có gặp nhiều trở ngại khi chị thường xuyên đi khắp nơi làm diễn giả? Và chị có bao giờ lo lắng hình ảnh cá nhân sẽ phát triển mạnh hơn hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp?

Công ty tôi hiện có thể tự động chạy 90% mà không cần sự can thiệp trực tiếp của tôi. 10% còn lại là phần lên chiến lược và lập kế hoạch. Khâu triển khai và giám sát đã có đội ngũ quản lý thực hiện, còn phần tư vấn tâm lý và chăm sóc khách hàng là niềm đam mê của tôi, thế nên, tôi có thể đảm nhận việc này mọi lúc mọi nơi.
Trong thời đại số, tôi nghĩ mỗi doanh nhân chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp. Tôi rất tâm đắc câu nói “Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc”. Nếu có thể thay đổi mạnh mẽ cuộc đời của hàng ngàn người bằng cách truyền cảm hứng, tạo động lực cho họ và huấn luyện họ, thì chắc chắn tôi cũng sẽ tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao giúp cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng.

Có vẻ chị khá chú trọng hoạt động ở nước ngoài?
Tôi ít tham gia chia sẻ trong nước dù có nhiều lời mời, do đã nhận lời với bà Paula Fellingham (nhà xã hội học nổi tiếng người Mỹ) từ trước đó để tham gia các hội nghị quốc tế với lịch trình khá dày. Năm 2018, tôi tổ chức chuỗi chương trình đào tạo “Đánh thức điều kì diệu bên trong bạn” với sự tham gia của nhiều nữ doanh nhân. Năm nay, sự kiện này sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 29.7 tại TP.HCM với 500 khách. Đặc biệt hơn, tôi đã mời được tiến sĩ Paula Fellingham đến Việt Nam để giảng dạy từ ngày 12 – 14 tháng 10 và dự kiến sẽ có 1000 người tham gia. Thông qua các buổi đào tạo này, thành viên trong cộng đồng của tôi sẽ có sự chuyển biến sâu sắc về mặt tư duy và thói quen để giải quyết tận gốc các vấn đề của mình đồng thời giải phóng nguồn năng lượng tiềm năng.

Khởi nghiệp là từ bỏ sự ổn định, đối mặt với thử thách để đạt được những ước mơ lớn. Chị muốn nhắn nhủ gì đến những nữ doanh nhân trẻ đang khởi nghiệp?
Tôi nghĩ điều tiên quyết là bạn phải dũng cảm, dám ước mơ và dám khác biệt. Để đạt được thành công, bạn phải thực hiện được những điều mà ít ai dám làm. Tôi có thể sợ nhiều thứ nhưng không bao giờ sợ việc thể hiện chính kiến và ý tưởng sáng tạo của mình. Tôi dám khác biệt, dám khẳng định cá tính thương hiệu, vì tôi không sợ người khác chỉ trích mình. Tôi yêu thích một câu nói của nhà báo Will Rogers: “Dù suy nghĩ đúng hướng, nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ thành công nếu chỉ ngồi nhìn”. Tiền nhân có câu “Dòng nước đứng yên là dòng nước đục”. Chỉ khi tuôn chảy, dòng nước mới trở nên hữu ích. Nếu muốn thành công, ta không có cách nào ngoài việc dấn thân về phía trước. Đừng để những phán xét của người khác và định kiến xã hội níu giữ ta lại.
Nhiều lần chúng ta từ bỏ ước mơ của mình chỉ vì nghĩ rằng điều đó là không thể. Nỗi sợ thất bại chính là lực cản lớn nhất đẩy lùi nhiệt huyết. Tất cả mọi thứ mà chúng ta muốn đều nằm ở phía bên kia của nỗi sợ hãi. Tôi không nói bạn ngừng sợ hãi mà khuyến khích bạn hãy cảm nhận nỗi sợ hãi đó và tiếp tục tiến lên. Dù đối mặt với bất kỳ sự đả kích hay trở ngại nào trong kinh doanh, bạn đừng nên nản chí. Thành công không dành cho những kẻ chưa nỗ lực đã chịu đầu hàng.

Xin cảm ơn và chúc chị ngày càng thành công!


Đôi nét về doanh nhân ĐẶNG KIM PHƯỢNG

Tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh Học viện Cao học Glion (Thụy Sĩ); Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Chuyên ngành Khai vấn, Cố vấn & Lãnh đạo – ĐH York St John (Anh).

Là diễn giả quốc tế tại các sự kiện giáo dục như Hội Nghị Hòa bình Quốc tế (International Peace Summit) ở New York, Canada, New Delhi, Úc, Cairo, Morocco. Năm 2019, chị tham gia các hội thảo chống lại nạn lạm dụng trẻ em & thanh thiếu niên với tổ chức Hands Off My Child – Touche Pas Mon Enfant, và chiến dịch xóa đói giảm nghèo & bảo vệ môi trường của Uganda Women Power Initiative.

Là đại sứ quốc tế của tổ chức Sáng kiến Hòa bình & Thịnh vượng Toàn cầu (Global Peace & Prosperity Initative – GPPI, và nằm trong Ban Giám đốc của Quốc hội Thanh niên Quốc tế (Internaitonal Youth Parliament – IYP), giúp đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ ở 72 quốc gia thành viên.

Nguồn: Robbreport