CAFEBIZ.VN – Master Phượng: Khi phụ nữ được truyền cảm hứng sẽ bứt phá và thành công hơn mong đợi

Nữ diễn giả Việt truyền cảm hứng nhà hoạt động xã hội người Mỹ – Tiến sĩ Paula Noble Fellingham, Đặng Kim Phượng đã chia sẻ câu chuyện thành công của mình với cafebiz

Đặng Kim Phượng được biết đến như một chuyên gia tư vấn tâm lý – phong thủy kiêm nhà chiêm tinh học nổi tiếng linh nghiệm. Cô cũng là một nữ doanh nhân tài ba khi trở thành triệu phú đô-la tự thân từ năm 25 tuổi. Công ty Master Phuong do cô thành lập là thương hiệu rất được ưa chuộng bởi những người thành đạt trong giới kinh doanh và giải trí. Master Phuong là Thương hiệu tốt bậc nhất được bầu chọn bởi Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN).

Trước đó, Kim Phượng đã đạt được thành tựu trong ngành quản trị du lịch khách sạn. Cô là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Khai vấn, Cố vấn & Lãnh đạo – ĐH York St John, Anh và Cử nhân Quản trị kinh doanh – Học viện Cao học Glion. Cô từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Marketing và Giám đốc chi nhánh tại hai tập đoàn lớn.

Vì sao chị từ bỏ sự nghiệp hospitality đang phát triển để chuyển sang lĩnh vực kinh doanh trang sức phong thủy?

Tôi nghĩ mọi sự đều do duyên. Khi đó tôi đang làm Giám đốc Marketing của một doanh nghiệp, do tranh cãi với cấp trên nên đã bị… đuổi việc. Đó là một cú sốc vì tôi vốn rất kiêu ngạo và tự tin. Xấu hổ, tôi bỏ đi du lịch vòng quanh châu Á. Trong thời gian đó, tôi đã tình cờ khám phá ra vẻ đẹp, ý nghĩa cũng của đá quý. Tôi sưu tập, học hỏi thêm để phục vụ cho sở thích nghiên cứu bài Tarot, tâm lý học chiêm tinh của mình. Tôi thiết kế trang sức phong thủy bán thử cho vui. Không ngờ, mọi người lại rất yêu thích và tín nhiệm. Có nhiều khách hàng đã gọi các viên đá của tôi là “phép màu”, “điều kỳ diệu”… Sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của khách hàng đã tạo động lực và khích lệ tôi rất lớn. Tôi nhận ra dù chọn lĩnh vực nào thì điều mình mong mỏi vẫn là quan tâm, chăm sóc cho người khác.

Ở Việt Nam, nhiều người vẫn còn xa lạ với khái niệm chiêm tinh học và tâm lý học, đặc biệt là rất ít phụ nữ được biết đến trong lĩnh vực này. Chị có thể giới thiệu thêm về công việc của mình?

Công việc cụ thể của tôi trong lĩnh vực tâm lý học và chiêm tinh học là giúp khách hàng tìm ra được cội nguồn của các rắc rối của họ. Từ đó giải quyết được triệt để vấn đề, chấm dứt được nỗi đau và sự day dứt đã ám ảnh họ. Ngoài kinh doanh, tôi cũng đang công tác tại học viện Mind Coach với vị trí Master Coach. Tôi và các cộng sự của mình đồng hành, chia sẻ và mang đến các may mắn cơ hội cho khách hàng bằng cách cùng họ khai phá tiềm năng tự thân. Đồng thời chúng tôi cũng là chỗ dựa tinh thần cho khách hàng như truyền động lực và cổ vũ họ trong các cuộc đua, xoa dịu nỗi đau và an ủi các mất mát…

Mối duyên nào đưa chị đến sự hợp tác với tiến sĩ Paula Fellingham, người sáng lập Tổ chức phi lợi nhuận Thịnh vượng Toàn cầu và Sáng kiến Hoà bình?

Tôi tình cờ gặp tiến sĩ Paula trong một sự kiện của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế. Khi đó, công ty Master Phuong do tôi thành lập nhận được giải thưởng Thương hiệu tốt nhất được bầu chọn bởi mạng lưới này. Sau khi nghe tôi thuyết trình, tiến sĩ Paula đã tiến tới tôi và nói rằng “Tôi cần nói chuyện với bạn, tôi nghĩ rằng cùng với nhau, chúng ta sẽ cống hiến được nhiều điều tuyệt vời cho thế giới này”. Tiến sĩ Paula từng nhận giải thưởng từ từ hai cựu tổng thống Mỹ Geogre W.Bush và Barack Obama, nhờ những đóng góp cho các hoạt động phục vụ cộng đồng. Bà là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy nhất, nên khi được bà ấy đề nghị cùng viết sách, tôi cảm thấy rất vinh hạnh.

Làm thế nào để chị luôn giữ được sự lạc quan và truyền cảm hứng cho mọi người như vậy?

Năng lượng sống tích cực không phải là thứ mà chúng ta sinh ra là đã có sẵn. Tôi luôn cố gắng để tập lạc quan như một phong cách sống, chứ không chỉ là một thói quen: không ngừng tìm kiếm điểm sáng trong mọi hoàn cảnh và tập trung nghĩ về các điểm sáng đó.

Ngoài ra, bạn nãy ngưng hẳn hoặc giảm lượng thời gian xem tivi, lướt mạng xã hội. Thay vào đó, dành thời gian đọc sách, thiền định, tập thể dục… Bạn có thể bổ sung năng lượng tích cực bằng cách mang bên người đá phong thuỷ đã được thanh tẩy, kích hoạt, nạp lượng và trì chú. Tôi luôn ghi nhớ những lời dạy của thầy Thích Nhất Hạnh về việc tha thứ cho chính mình và người khác. Lòng bao dung và tình yêu thương là hai nguồn năng lượng mạnh nhất trong vũ trụ này. Khi chúng ta tràn đầy niềm vui, tình yêu cuộc sống và con người, chúng ta sẽ truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.

Được mời tham dự các sự kiện lớn trên thế giới như Global Woman Summit với tư cách là diễn giả, chị có cảm giác như thế nào và sẽ chia sẻ điều gì ở đó?

Tôi cảm thấy rất tự hào và vui mừng vì nỗ lực vươn lên không ngừng của mình đã gặt hái được sự ghi nhận mang tầm quốc tế. Tôi sẽ chia sẻ về kinh nghiệm của mình trong việc thúc đẩy phụ nữ Việt Nam như thế nào để họ hành động bất chấp nỗi sợ hãi và sống cuộc đời mà họ mơ ước. Tôi sẽ thuyết trình về cách tái lập trình não bộ tiềm thức để thay đổi những niềm tin hạn chế và hành vi tiêu cực như thế nào. Tôi sẽ giải thích về tầm quan trọng của thiền trong cuộc sống ngày nay và ứng dụng thiền ra sao để trở nên hạnh phúc và an yên hơn. Câu hỏi về mối liên hệ giữa tâm lý học và tâm linh cũng sẽ được tôi trả lời trong bài phát biểu của mình.

Phụ nữ ở thời đại nào và quốc gia nào cũng đều chịu một số định kiến xã hội và rào cản gia đình trong việc theo đuổi đam mê của họ. Tôi tin rằng khi phụ nữ được truyền cảm hứng và được tiếp thêm sức mạnh, họ sẽ bứt phá và đạt được nhiều thành tựu hơn cả họ mong đợi.

Nguồn: Cafebiz.vn